Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Giồng Riềng hội thảo giống lúa cấp xác nhận

(12:46 | 13/07/2018)

Ngày 10/7/2018, Trạm Khuyến nông huyện Giồng Riềng tổ chức hội thảo mô hình nhân giống lúa xác nhận tại nông hộ vụ hè thu năm 2018, tại hu phố Kim Liên, Thị trấn Giồng Riềng.

• Cần một giải pháp đúng cho chăn nuôi trang trại ở Huyện Giồng Riềng

(14:59 | 15/03/2018)

Với lợi thế một huyện được thiên nhiên ưu đã về mọi mặt, nước ngọt quanh năm, nhiệt độ, độ ẩm rất thuận lợi cho phát triển ngành chăn nuôi. Hiên tại, tổng đàn gia súc, gia cầm tại huyện Giồng Riềng đang đứng đầu tỉnh, với đàn heo xấp xỉ 100.000 con, đàn gia cầm trên 02 triệu con. Thu nhập từ nghề chăn nuôi của người dân Giồng Riềng đang đóng một vai trò rất tích cực trong nền kinh tế của huyện. Tuy nhiên, tập quán chăn nuôi vẫn còn nhỏ lẻ, phân tán, manh mún, còn ẩn chứa nhiều rủi ro về dịch bệnh. Mười năm gần đây, dịch bệnh gia súc, gia cầm liên tiếp xảy ra như dịch cúm gia cầm năm 2004, dịch Tai xanh heo năm 2010, chúng ta phải tiêu hủy trên 20.000 gia cầm, gần 500 heo, thiệt hại về tài sản của nhân dân là tương đối lớn. Bên cạnh đó, việc chăn nuôi nhỏ lẻ, phân tán, sản phẩm làm ra mang tính hàng hóa không cao, giá cả đầu ra bấp bênh, thường bị tư thương ép giá, mua rẻ, người chăn nuôi thường bị thua lỗ hoặc cùng lắm là hòa vốn. Ngược lại, chăn nuôi trang trại sẽ hạn chế được những rủi ro về dịch bệnh trên cơ sở thực hiện nghiêm túc quy trình chăn nuôi tiên tiến.

• Trồng ổi lê Đài Loan giúp nông dân thoát nghèo

(10:12 | 26/02/2018)

Mô hình trồng ổi lê Đài Loan của hộ gia đình anh Danh Lý, ngụ khu phố Vĩnh Hòa, Thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang được Hội Nông dân Thị trấn Giồng Riềng đánh giá cao, bởi năng suất ổi ổn định, cho thu nhập khá. Nhờ thực hiện mô hình sản xuất này, gia đình anh Danh Lý vươn lên thoát nghèo.

• Giồng Riềng 11 sản phẩm công nghiệp nông thôn được công nhận sản phẩm tiêu biểu

(07:55 | 24/07/2017)

Chiều nay 20/7 UBND huyện Giồng Riềng làm lễ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2017

• Giồng Riềng hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới – nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp

(14:22 | 30/03/2017)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Giồng Riềng đã triển khai chương trình với phương châm phát triển sản xuất làm gốc; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp, thủy sản nhằm tăng năng suất, sản lượng; áp dụng cơ giới hóa nông nghiệp, giảm tổn thất sau thu hoạch.

• Núi lửa phun cột tro bụi cao 10 km

(14:22 | 29/05/2014)

Một ngọn núi lửa ở Nga phun trào dữ dội làm bốc lên các cột khói bụi cao khoảng 10 km, có thể gây nguy hiểm cho các máy bay.

• Phát hiện xác ướp 7.000 năm tuổi

(10:03 | 27/05/2014)

Một nhóm sinh viên mới đây phát hiện xác ướp 7.000 năm tuổi ở Chile, có thể thuộc về nền văn hóa Chinchorro cổ xưa.

• Công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

(16:04 | 19/05/2014)

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng công bố: “Ngày 18/5 là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”, đồng thời nhấn mạnh khoa học và công nghệ là đòn bẩy trong quá trình tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam sớm trở thành nước công nghiệp.