Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Lễ hội

Giồng Riềng tập trung tổ chức tốt lễ kỷ niệm 57 năm ngày hi sinh anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thi Nương

(10:36 | 03/10/2017)

Huyện Giồng Riềng đang chuẩn bị tốt các hoạt động lễ hội nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 57 năm ngày hi sinh anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương (12/10/ 1960 – 12/10/2017).

MTN 1.jpg

Đoàn cán bộ Ban tuyên giáo và Thành đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo huyện Ban tuyên giáo và UBND huyện Giồng Riềng chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bia tưởng niệm AHLLVTND Mai Thị Nương.

Hàng năm, Đảng bộ, quân và dân của huyện Giồng Riềng tổ chức ngày hi sinh anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương. Qua đây, để nhằm giáo dục cho cán bộ và Nhân dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của các anh hùng liệt sĩ, điển hình là AHLLVTND Mai Thị Nương - tấm gương tiêu biểu của huyện Giồng Riềng. Thông qua tổ chức lễ kỷ niệm cũng nhằm quảng bá về hình ảnh, con người và quê hương Giồng Riềng, vận động các Công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm …ủng hộ gây Quỹ vì người nghèo và Quỹ học bổng Mai Thị Nương để giúp đỡ cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Để hướng tới lễ kỷ niệm, Ban Tổ chức lễ kỷ niệm đã triển khai, thành lập các Tiểu ban, phân công các ngành chức năng xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động trong phần lễ để hướng đến ngày kỷ niệm. Năm nay, các hoạt động hướng đến ngày kỷ niệm của AHLLVTND Mai Thị Nương gồm có: Giải quần vợt cán bộ, công nhân, viên chức (nằm trong chuỗi các hoạt động Đại hội thể dục thể thao huyện Giồng Riềng lần thứ VII năm 2018) vào ngày 02/10; giải bóng chuyền nam của Mặt trận Tổ quốc huyện mở rộng vào 04/10; giải Cầu lông cán bộ, công chức, viên chức mở rộng ngày 07/10; lễ kết nạp lớp đoàn viên mới - lớp đoàn viên Mai Thị Nương ngày 07/10; Tổ chức giải đua Ghe ngo (nam, nữ) huyện Giồng Riềng (trong chuỗi các hoạt động Đại hội thể dục thể thao huyện Giồng Riềng lần thứ VII năm 2018) ngày 09/10; giải võ Cổ truyền cấp tỉnh tại huyện Giồng Riềng (trong khuôn khổ đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2018) từ ngày 10 - 12/10; Phối hợp Sở Du lịch và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang tổ chức 01 tour du lịch tham quan các đặc sản tại huyện ngày 11/10; tổ chức Hội trại ẩm thực văn hóa dân gian; trưng bày các gian hàng đặc sản của Giồng Riềng ngày 11 và 12/10; Hội chợ thương mại và nông nghiệp từ ngày 10 - 17/10; Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ kỷ niệm trao “Quỹ vì người nghèo” và “Quỹ học bổng Mai Thị Nương” vào lúc 20 giờ ngày 11/10; Tổ chức triển lãm những thành tựu tiêu biểu về phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ, dân và quân Giồng Riềng và triển lãm sách từ ngày 10 – 12/10; Lễ dâng hương vào lúc 08 giờ ngày 12/10 tại Nhà bia tưởng niệm anh hùng LLVTND Mai Thị Nương.

Ông Trần Thanh Hải, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, Phó trưởng Ban Tổ chức thường trực lễ cho biết: Đến thời điểm này các hoạt động đã xây dựng hoàn các kế hoạch, thể lệ, chuẩn bị mọi điều kiện để sẳn sàng tổ chức các hoạt động. Đối với lễ khai mạc và lễ dâng hương Ban tổ chức đã chuẩn bị về nội dung chương trình, kịch bản cho đêm nghệ thuật tối ngày 11/10 và lễ dâng hương sáng ngày 12/10.

Hiện nay, huyện Giồng Riềng đã tổ chức trang trí lại khu vực Nhà bia tưởng niệm AHLLVTND Mai Thị Nương; tổ chức treo băng gol, cờ phướn, cờ đuôi nheo, trang chí đèn ở khu vực trên địa bàn Thị trấn Giồng Riềng tạo vẽ mỹ quang và tuyên truyền cổ động hướng đến ngày kỷ niệm.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ kỷ niệm AHLLVTND Mai Thị Nương trao “Quỹ vì người nghèo” và “Quỹ học bổng Mai Thị Nương” vào ngày 11/10 và Lễ dâng hương vào ngày 12/10 sẽ được trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Kiên Giang./.

Văn Đẹp - ĐTT