Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Dự án đầu tư

Huyện Giồng Riềng có nhà đầu tư sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(08:41 | 07/07/2017)

Ngày 26/6/2017, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 1354/QĐ-UBND về Chủ trương đầu tư dự án “Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” do Công ty TNHH Dịch vụ Lại Sơn (Cty lại Sơn), địa chỉ trụ sở đặt tại Tổ 1, ấp Bãi Bấc, xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang là nhà đầu tư.

dau_tu_nlmt_1.jpg

Quy mô dán với diện tích sử dụng đất 23,48 ha, địa điểm thực hiện dự án tại Tổ 7, Ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Hưng, huyện Giồng Riềng, với tổng vốn đầu tư là 10 tỷ đồng, do Cty Lại Sơn góp 100% vốn đầu tư. Sản phẩm của dự án khoảng 250 tấn rau, củ, quả các loại/ năm, chủ yếu rau mầm, rau an toàn, sản phẩm củ, quả an toàn. Dự kiến đến hết tháng 8/2018 sẽ hoàn thành công tác Bồi thường giải phóng mặt bằng, đến tháng 6/2020 sẽ xây dựng hoàn chỉnh các hạng mục dự án và sẽ đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dán sau khi hoàn thành đi vào hoạt động, sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, đồng thời gắn kết hợp đồng tiêu thụ rau an toàn thông qua ký kết hợp đồng với các Tổ hợp tác và Hợp tác xã trên địa bàn huyện, với mục tiêu đầu tư sản xuất nông nhiệp ứng dụng công nghệ cao của dự án rất phù hợp với đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và với nhu cầu rau an toàn trong giai đoạn hiện nay./

Dương Vy