Tài nguyên môi trường

Lễ phát động phong trào thi đua “Chống rác thải nhựa” chào mừng Đại hội Đảng các cấp

(09:56 | 29/03/2020)

Ngày 26/3/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Chống rác thải nhựa” chào mừng Đại hội Đảng các cấp, gắn với ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lon” và mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm” tại ấp Đường Gỗ Vàm, xã Long Thạnh.

Doi nhua.jpg

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Chống rác thải nhựa” do Hội cấp trên phát động, đưa phong trào “Chống rác thải nhựa” đi vào cuộc sống của mỗi hộ gia đình và hội viên phụ nữ; ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm về môi trường do sản phẩm từ nhựa dùng một lần và túi ni lon khó phân hủy gây ra. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn với thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần xây dựng NTM; vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động thu gom rác thải nhựa tại địa bàn dân cư, lựa chọn sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng túi ni lon, chống rác thải nhựa, phân loại rác thải sinh hoạt trong gia đình, bỏ rác đúng nơi quy định, khi đi chợ thường xuyên dùng giỏ nhựa...

Tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thạnh trao quyết định thành lập mô hình “Tổ phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lon” và mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm” tại ấp Đường Gỗ Vàm; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Giồng Riềng tặng giỏ xách nhựa cho các thành viên của mô hình mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm gia đình”. Đồng thời, cũng đã tiến hành đổi rác thải nhựa cho hội viên và bà con nhân dân lấy nhu yếu  phẩm gồm gạo, mì, đường, khẩu trang y tế.../

Xuân Dàng - ĐTT huyện