Tài nguyên môi trường

Huyện đoàn Giồng Riềng ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới gắn với hoạt động ngày chủ nhật xanh năm 2019

(08:45 | 10/06/2019)

Ngày 09/6/2019, tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, Huyện đoàn Giồng Riềng phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới gắn với hoạt động ngày Chủ nhật xanh năm 2019. Dự lễ có ông Lâm Quốc Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Đặng Văn Mần – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Nguyễn Kim Nương – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo xã Hòa Thuận và hơn 400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham dự.

moi truong 1.jpg

Đồng chí Lâm Quốc Toàn – Phó bí thư tỉnh đoàn trồng cây sau buổi lễ ra quân.

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên và cộng đồng trong việc chung bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Phát huy vai trò xung kích, sáng taọ của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường và triển khai có hiệu quả hoạt động đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh. Hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo hiệu ứng xã hội cao, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân cùng tham gia, góp phần tạo nên ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn đã tặng 01 công trình bảo vệ môi trường cho xã Vĩnh Thạnh; Ban tổ chức lễ tặng 100 cây Hoàng Yến cho xã Hòa Thuận; Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện vận động tặng 40 suất quà cho các em học sinh và 20 suất quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi lễ, diễn ra các hoạt động như: vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường và dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường: Tại trường TH Hòa Thuận 1; trồng 100 cây xanh, xây dựng tuyến đường sáng xanh - sạch - đẹp - an toàn; phát tờ rơi tuyên truyền chống rác thải nhựa và tặng túi thân thiện môi trường cho bà con khu vực chợ Hòa Thuận./.

Văn Đẹp - ĐTT