Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Ra mắt mô hình Tổ may khẩu trang chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19

(09:50 | 29/03/2020)

 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Giồng Riềng vừa ra ra mắt mô hình Tổ may khẩu trang chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 tại ấp Trần Văn Nghĩa, xã Bàn Tân Định. Đây là mô hình đầu tiên được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện triển khai may cấp phát miễn phí để chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

MAY KHAU TRANG.00_01_05_23.Still002.jpg
 

Tham gia Tổ có 10 thành viên, là hội viên hội Hội liên hiệp Phụ nữ biết may trên địa bàn ấp Trần Văn Nghĩa, xã Bàn Tân Định, các chị tiến hành cắt và may những chiếc khẩu trang bằng vải, sau đó sát khuẩn, giặt sạch, phơi khô tặng cho hội viên, phụ nữ nghèo, những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hầu hết các thành viên trong Tổ rất nhiệt tình để may được nhiều chiếc khẩu trang và tặng cho nhiều người, dự kiến Tổ may sẽ cung cấp trên 2.000 chiếc khẩu trang miễn phí.

Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Giồng Riềng, nhằm tạo điều kiện cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có được những chiếc khẩu trang miễn phí để chủ động bảo vệ sức khỏe khi lưu thông trên đường hay đến những nơi công cộng, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trong cộng đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ các Tổ may khẩu trang hoạt động, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Giồng Riềng còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xuân Dàng - ĐTT huyện