Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Giồng Riềng trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly Covid-19 trên địa bàn xã Thạnh Lộc huyện Giồng Riềng

(15:06 | 09/03/2020)

 Sáng ngày 09/3/2020, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng đã trao giấy chứng nhận cho 02 người hoàn thành cách ly Covid-19 trên địa bàn xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng. 

 

tang hoa.jpg
 

Trong số này, có 01 người Hàn Quốc là anh Kim Heedo và 01 người Việt Nam là chị Phạm Thị Hồng Quyên định cư tại Khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Hai người này nhập cảnh vào vào Việt Nam ngày 24/02/2020. Trong quá trình cách ly, 02 người được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày và được đảm bảo đời sống sinh hoạt đầy đủ. Sau 14 ngày cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, 02 người đã được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, 02 công dân được trao Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly đã gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước Việt Nam, cảm ơn các cấp lãnh đạo huyện Giồng Riềng đã quan tâm, tận tình chăm sóc về sức khỏe, tạo điều kiện tối đa trong sinh hoạt hàng ngày trong thời gian được cách ly tập trung.

Tại buổi cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa công dân trở về cộng đồng, đại diện lãnh đạo ngành y tế huyện đã chia sẻ, động viên tinh thần, mong muốn sau khi trở về, mỗi công dân sẽ tuyên truyền tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như thực hiện các biện pháp phòng bệnh COVID-19, đồng thời khuyến cáo những người đi từ vùng có dịch cần phải khai báo với chính quyền địa phương để có biện pháp phòng chống.

Dịp này, UBND huyện Giồng Riềng tặng Giấy khen cho tập thể Trạm Y tế xã Thạnh Lộc vì đã thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh CoVid – 19.

Xuân Dàng - ĐTT huyện