Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Nông thôn mới

Xem với cỡ chữAA

Xã Hòa Lợi khánh thành cầu sông xáng Ô Môn ấp Hòa B

(10:04 | 22/09/2020)

Ngày 19/9/2020, UBND xã Hòa Lợi tổ chức Lễ khánh thành cầu sông Xáng Ô Môn, ấp Hòa B. Đến dự có ông Nguyễn Thái Đông, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; ông Võ Thanh Hùng, UVTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo xã Hòa Lợi và một số bà con nhân dân trên địa bàn xã.

 

    Xã Hòa Lợi là xã có nhiều sông ngòi chằng chịt, có 04 kênh lớn và 13 kênh nhỏ cắt ngang và nhiều tuyến kênh thủy lợi khác, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, làm hạn chế trực tiếp đến việc lưu thông hàng hóa, đi lại của nhân dân và học sinh. Những năm qua, được sự đầu tư của Nhà nước, sự đóng góp tích cực của nhân dân, đặt biệt là các nhà hảo tâm, nên giao thông trên địa bà xã được đầu tư xây dựng tương đối ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và từng bước làm thay đổi bộ mặt của một vùng nông thôn sâu. Từ những khó khăn bức thiết trên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Lợi đã kêu gọi ông Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang tạo điều kiện vận động cho địa phương bắt được cây cầu mơ ước khang trang, góp phần giúp cho địa phương từng bước hoàn thiện về giao thông theo tiêu chí xã chuẩn Nông thôn mới.

      Sau hơn 06 tháng thi công, cây cầu có chiều dài 67m, ngang 4m; tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng được ông Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang trực tiếp vận động bà Nguyễn Thanh Phượng, Giám đốc Quỹ Phượng Hoàng, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Chiếc cầu khánh thành và đưa vào sử dụng là niềm phấn khởi và hạnh phúc bấy lâu nay của bà con, các em học sinh. Vì từ nay, bà con và các em học sinh không còn phải vất vả mỗi khi qua lại bằng ghe, xuồng; đồng thời, tạo điều kiện để trao đổi hàng hóa của người dân địa phương. Do vậy được các nhà tài trợ, mạnh thường quân gần xa giúp đỡ xây dựng cầu đường sẽ là điều kiện tốt cho xã đổi thay diện mạo của xã, góp phần xóa bỏ khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

      Dịp này, UBND xã Hòa Lợi tặng Giấy khen cho bà Nguyễn Thị Đẹp, cư ngụ tại ấp Hòa B, xã Hòa Lợi có thành tích hiến đất xây dựng cầu sông Xáng Ô Môn./.

Trường Chinh- TTVHTT&TT huyện