Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Ngành Văn hóa và Thông tin huyện Giồng Riềng đạt nhiều thành tích trong năm 2018

(14:33 | 06/03/2019)

 Năm 2018, ngành Văn hóa và Thông tin huyện đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ thuộc lĩnh vực ngành tham mưu, quản lý. 

 

IMG_9396.JPG
 

Ngành đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, chào mừng kỷ các ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo người dân tham gia như: Tổ chức văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, Đại hội Thể dục thể thao huyện, ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, hội thi văn nghệ quần chúng và duyên dáng... Công tác xã hội hoá trên lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp, các ngành huyện và xã, thị trấn quan tâm. Công tác quản lý Nhà nước về văn hoá, kinh doanh dịch vụ văn hóa được tăng cường, ổn định đi vào nền nếp. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở huyện và tham dự cấp tỉnh đạt được nhiều thành tích cao, phong trào ở cơ sở được duy trì.

Cũng trong năm 2018, thực hiện Chương trình “Thắp sáng đường quê” được 215.275m (đạt 104,3% KH), lắp đặt gần 8.000 trụ đèn gắn với cột cờ, tổng số tiền trên 4,3 tỷ đồng, nguồn kinh phí vận động nhân dân đóng góp; thực hiện công trình “Đoạn đường đẹp”, có 100% xã, thị trấn đăng ký, kết quả thực hiện được trên 38.500m (đạt 113,4% KH)

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể có thành tích tốt trong thực hiện công trình “Đoạn đường đẹp”; tặng giấy khen cho 16 tập thể và 19 cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tặng giấy khen cho 13 tập thể, 25 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua “Thắp sáng đường quê”.

Xuân Dàng - ĐTT