Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tham quan học tập mô hình " Đoạn đường đẹp" tại xã Hòa Thuận

(14:40 | 20/09/2018)

Ngày 19/9/2019, UBND huyện Giồng Riềng tổ chức tham quan, học tập mô hình “Đoạn đường sáng – xanh – sạch – đẹp” tại ấp Xẻo Cui, xã Hòa Thuận. Ông Võ Tùng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các xã, thị đến dự.

SDV.00_02_01_22.Still001.jpg

Đoạn đường sáng – xanh – sạch – đẹp” tại ấp Xẻo Cui với chiều dài 200m, với các tiêu chí: 100% hộ gia đình làm cột cờ bằng tuýp sắt 3,5m, treo cờ mới, đầy đủ trong các ngày lễ, sự kiện lớn; 100% hộ gia đình treo ảnh Bác Hồ nơi trang nghiêm; 100% hộ gia đình trồng hoa hai bên lề đường, trồng cây xanh làm hàng rào hoặc làm bằng bê tông, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp... Qua triển khai tổ chức thực hiện, các hộ dân trên tuyến đồng tình cao, ngoài việc tham gia trồng hoa ở khu vực nhà mình, người dân cũng có ý thức tốt hơn trong việc tham gia bảo vệ cảnh quan, môi trường, giữ gìn vệ sinh xung quanh nhà và nơi công cộng, thể hiện tính tự giác trong việc treo cờ, treo ảnh Bác Hồ…Từ đó, làm thay đổi bộ mặt văn hóa, văn minh ở nông thôn, phong trào này là một trong những biện pháp quan trọng thực hiện mục tiêu toàn Đảng, toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

SDV.00_02_33_22.Still002.jpg

Tuy nhiên, mặc dù được người dân đồng tình, ủng hộ nhưng việc chăm sóc, bảo quản chưa được thường xuyên dẫn đến một số đoạn cây bị chết, công tác tuyên truyền, vận động người dân chưa được thường xuyên, thời tiết nắng mưa thất thường làm ảnh hưởng đến việc phát triển của cây. Trong thời gian tới, xã Hòa Thuận tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt mô hình “Đoạn đường sáng – xanh – sạch – đẹp” ở các tuyến đường đủ điều kiện, vận động nhân dân trồng, chăm sóc hoa và các cây xanh đã trồng./.

Xuân Dàng - ĐTT