Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tổng kết hội thi văn nghệ quần chúng và duyên dáng huyện Giồng Riềng năm 2018

(08:03 | 10/07/2018)

Tối ngày 08/7/2018, Ban Tổ chức Hội thi văn nghệ quần chúng và duyên dáng huyện Giồng Riềng đã tổng kết và trao thưởng cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi văn nghệ quần chúng và duyên dáng huyện Giồng Riềng năm 2018

hinh 04.jpg

Tham gia Hội thi, có 20 đơn vị đến từ các xã, thị trấn và ban ngành cấp huyện, với 45 tiết mục văn nghệ và 17 thí sinh dự thi duyên dáng. Thời gian diễn ra hội thi trong 03 ngày, từ ngày 06/7 đến 08/7/2018. Nội dung hội thi là ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, những thành quả của địa phương trong công cuộc đổi mới; ca ngợi tình đoàn kết của các dân tộc Kinh - Hoa - Khmer trong huyện, tình yêu trong lao động, sáng tạo xây dựng quê hương giàu đẹp, hướng về biển đảo, xây dựng nông thôn mới… Hội thi gồm 2 phần: Thi các tiết mục văn nghệ, mỗi đơn vị xây dựng 03 tiết mục với các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, hát múa, ca tân nhạc, ca cổ nhạc và phần thi duyên dáng. Mỗi đơn vị tham gia Hội thi tuyển chọn từ 1-2 thí sinh nữ có độ tuổi từ 18 - 26, chiều cao từ 1,65m, trình độ học vấn tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

hinh 02.jpg

Qua 03 đêm thi diễn, các thí sinh đã cống hiến hết mình để tạo nên một Hội thi thành công rực rỡ và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả; đồng thời, không chỉ mang đến Hội thi những nét đẹp duyên dáng về hình thể mà còn là vẻ đẹp trí tuệ, sự thông minh, sự tự tin, sáng tạo, tài năng riêng của mình.

Khép lại Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho từng nội dung, thể loại. Ở thể loại đơn ca nhạc, giải nhất thuộc về tiết mục Giai điệu Tổ quốc của thí sinh Nguyễn Hữu Trí - đơn vị thị trấn Giồng Riềng; giải nhì, tiết mục Con đường Hồ Chí Minh con đường của Bác của thí sinh Trương Văn Đức – đơn vị xã Bàn Tân Định; thể loại đơn ca cổ, tiết mục Hoa mua trắng của thí sinh Huỳnh Kim Nhung – đơn vị xã Ngọc Chúc đạt giải nhất, tiết mục Hương Xuân, thí sinh Lê Văn Thống – đơn vị xã Ngọc Chúc đạt giải nhì; thể loại song ca cổ, giải nhất, tiết mục Em ghen với ốc bưu vàng của thí sinh Tùng Nhanh-Hồng Nga, đơn vị xã Thạnh Lộc; thể loại đơn ca nhạc, múa minh họa, tiết mục Tự nguyện của thí sinh Kiều My – đơn vị xã Thạnh Phước đạt giải nhất, giải nhì, tiết mục Cánh hoa bay của thí sinh Nguyễn Hoài Linh – đơn vị Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; thể loại tốp ca, giải nhất, tiết mục Dấu chân phía trước – đơn vị Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; thể loại song ca nhạc, múa minh họa, giải nhất, tiết mục Hương sắc miền nam, Hương lúa Việt Nam của thí sinh Thùy Trang, Minh Trường – đơn vị xã Long Thạnh, giải nhì, tiết mục Hương sắc Việt Nam của thí sinh Đỗ Thị Kiều, Nguyễn Ngọc Tú  – đơn vị Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; thể loại múa độc lập, tiết mục Niềm vui ngày hội – đơn vị thị trấn Giồng Riềng đạt giải nhất, tiết mục Duyên dáng Việt Nam – đơn vị xã Thạnh Lộc đạt giải nhì. Phần thi duyên dáng Ban Tổ chức đã trọn ra 9 thí sinh trao các giải thưởng, trong đó trao giải chuyên đề như: giải áo dài, áo bà ba, trang phục tự chọn, giải phong cách…, thí sinh Lê Trần Bình An – xã Hòa Thuận đạt giải nhất, thí sinh Đinh Yến Nhi – xã Vĩnh Thạnh đạt giải nhì, hai thí sinh Trần Ngọc Hương - thị trấn Giồng Riềng và Trần Thị Thùy Trang – xã Hòa Hưng đồng giải ba. Đồng thời, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị thị trấn GR, giải nhì cho đơn vị Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, giải ba là 2 xã Thạnh Phước và xã Ngọc Thuận./.

Xuân Dàng - ĐTT