Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Huyện đoàn Giồng Riềng tổ chức “Ngày đoàn viên” gắn với “Hội thi bước nhảy tuổi trẻ” lần thứ III năm 2018

(14:07 | 26/03/2018)

Thông qua “Ngày đoàn viên” với chủ để “Tuổi trẻ sáng tạo” để tập hợp, vận động đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tích cực đề xuất các ý tưởng, phát huy sáng kiến nhằm nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần; sáng tạo trong lao động góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất phát triển kinh tế ở địa phương. Góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên; tạo không gian mở, sáng tạo, lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn. Kết hợp khảo sát, nắm chắc tình hình đoàn viên ở từng địa phương, đơn vị.

buoc nhay 1.JPG
Đồng chí Huỳnh Minh Trung – Bí thư Huyện đoàn trao giấy phát triển đoàn viên mới cho đoàn viên Trường THPT Giồng Riềng

Đối với “Hội thi bước nhảy tuổi trẻ” nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích phù hợp nhu cầu giải trí của giới trẻ hiện nay, góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hoá trong đoàn viên, thanh niên. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy năng khiếu của từng cá nhân, đồng thời nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc chăm lo đồi sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên.

Tham gia bước nhảy tuổi trẻ huyện Giồng Riềng lần thứ III năm 2018 có 6 đơn vị trường THPT huyện. Mỗi đơn vị tham gia 2 nhóm nhảy. Mỗi nhóm nhảy biểu diễn các điệu nhảy hiện đại gồm: Rap, hiphop, popping, breakdance, flashmob...Các tiết mục có chủ đề, nội dung mang tính giáo dục và phù hợp với đoàn viên, thanh niên.

buoc nhay 2.JPG
Đồng chí Lương Hồng Hải Em – Phó bí thư Huyện đoàn trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Dịp này, Ban tổ chức đã trao quyết định kết nạp đoàn viên cho các thanh niên ưu tú của trường Trung học phổ thông Giồng Riềng;  Trao danh sách đoàn viên ưu tú cho chi bộ các trường THPT xem xét, chăm bồi và kết nạp đảng cho các em học sinh tiêu biểu. Tặng 12 suất  học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt. Đồng thời Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích tốt trong hội thi bước nhảy tuổi trẻ: giải nhất trường THPT Giồng Riềng; giải nhì trường THPT Long Thanh; đồng giải 3 trường  THPT Giồng Riềng và trường THPT Hòa Hưng.

Văn Đẹp - ĐTT