Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Giồng Riềng đã sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương

(13:45 | 10/10/2017)

 Trong hai ngày 11 và 12-10-2017, lễ kỷ niệm 57 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) Mai Thị Nương (Hồng Hạnh) sẽ chính thức diễn ra. Đây là sự kiện văn hóa lớn của huyện, nhằm tôn vinh công lao to lớn của Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương, qua đó giáo dục cho cán bộ, quân và dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, từ đó ra sức lao động, học tập, cống hiến, góp phần xây dựng quê hương Giồng Riềng ngày càng giàu đẹp. 

rfgh.00_01_38_19.Still001.jpg
 

             Theo bà Nguyễn Kim Nương, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm cho biết: “Việc tổ chức lễ kỷ niệm nhằm đảm bảo được tính bảo tồn, kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, tuyên truyền, giáo dục truyền thống dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân, đồng thời thông qua các hoạt động của lễ kỷ niệm quảng bá, giới thiệu với Nhân dân trong và ngoài huyện về hình ảnh, các tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, di tích lịch sử văn hóa của huyện nhằm thu hút đầu tư”. Đặc biệt, đây còn là dịp huyện Giồng Riềng kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm đóng gây quỹ để hỗ trợ học bổng Mai Thị Nương nhằm tạo điều kiện để học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện học tập, cũng như hỗ trợ kinh phí để cất nhà cho đồng bào nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Lễ kỷ niệm năm nay được Ban Tổ chức chuẩn bị ngay từ đầu năm với kế hoạch chi tiết, phù hợp với điều kiện của địa phương và tính chất của lễ kỷ niệm, đảm bảo thực hiện các nội dung theo nghi thức truyền thống. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức trong hai ngày 11 và 12-10-2014 tại Khu di tích lịch sử - Nhà bia tưởng niệm Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương thuộc khu phố Nội ô, Thị trấn Giồng Riềng. Đến nay, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, trang trí khánh tiết được huyện chuẩn bị cơ bản hoàn thành. Cờ, phướn, các khẩu hiệu chào mừng lễ hội được treo cố định tại khu vực sân khấu, xung quanh khuôn viên tượng đài Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương và các tuyến đường trục chính vào trung tâm huyện.

        Ban Tổ chức lễ kỷ niệm đã thành lập các Tiểu ban, xây dựng kế hoạch chi tiết, đảm bảo thực hiện các nội dung của lễ hội theo nghi thức truyền thống. Nội dung lễ kỷ niệm gồm 2 phần lễ và hội với nghi thức trang nghiêm, tiết kiệm, đúng quy chế tổ chức lễ hội theo quy định của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau lễ kỷ niệm. Phần hội được tiến hành từ ngày 09/10, Ban Tổ chức lễ kỷ niệm đưa vào nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội chợ ẩm thực, quảng bá đặc trưng du lịch của huyện, triển lãm ảnh về thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ, quân và dân huyện Giồng Riềng, tạo dấu ấn quan trọng trong hoạt động kỷ niệm, địa điểm tại khu vực Nhà bia tưởng niệm để Nhân dân tiện theo dõi. Đặc biệt, hội chợ thương mại năm nay vẫn được bố trí tại khu vực Nhà thiếu nhi huyện với sự tham gia của nhiều gian hàng kinh doanh các mặt hàng giống cây trồng, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, quần áo thời trang, giống cây trồng phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách gần xa. Phần lễ được tổ chức tại Nhà bia tưởng niệm Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương từ 06 giờ 30 phút, ngày 12/10. Lễ khai mạc diễn ra trong vòng 90 phút, đảm bảo chương trình ấn tượng, giữ được nét văn hóa truyền thống của lễ kỷ niệm. Trong đó: Lễ khai mạc là nội dung trọng tâm nên được dàn dựng công phu, có kịch bản chi tiết. Lễ kỷ niệm ngày hy sinh của Anh hùng LLVTND Mai Thị Nương được tổ chức chủ yếu bằng chủ trương xã hội hóa. Công tác vận động tài trợ cho các hoạt động lễ kỷ niệm và đóng góp quỹ học bổng Mai Hồng Hạnh, đến thời điểm này đã có nhiều tổ chức, cá nhân đóng. Với số tiền trên, Ban Tổ chức sẽ trao 100 suất hoc bổng Mai Thị Nương, mỗi suất 1.000.000 đồng, cất nhà cho hộ nghèo./.

Xuân Dàng - ĐTT