Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đêm hội trăng rằm năm 2017

(14:10 | 03/10/2017)

 Ngày 02/10/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND huyện Giồng Riềng tổ chức Đêm hội Trung thu năm 2017. Đến dự có ông Trần Văn Mứng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; ông Đặng Hồng Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, ông Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ông Châu Minh Chiến, UVTV - Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Kim Nương, HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện.

trung th.jpg
 

           Đây là dịp để mọi trẻ em, mà nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo được giao lưu văn nghệ, thi lồng đèn đẹp, cộ đèn, đố vui về Tết Trung thu, phá cỗ, ôn lại sự tích Chú Cuội, Chị Hằng…các em được hòa mình vào không gian tuổi thơ và tìm hiểu về nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Qua đó, giúp các em phát triển hài hòa thể chất, trí tuệ, đạo đức và tinh thần. Dịp này, các em còn được nghe thư chúc tết của Chủ tịch nước. Đây là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Với mong muốn đem đến cho trẻ em một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và đầy tình yêu thương, các cấp, các ngành và nhiều tổ chức xã hội đã cùng chung tay góp sức để tổ chức chương trình vui Trung thu cho các em, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, chia sẻ: “Năm nay, tỉnh chọn huyện chọn làm điểm tổ chức Tết Trung thu. Đây là sân chơi ý nghĩa, tạo điều kiện để trẻ em vùng sâu, vùng xa được hòa đồng với bạn bè, cùng vui chơi để hưởng một mùa Trung thu vui vẻ, đúng nghĩa. Từ đó, tiếp thêm động lực để các em vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích cao trong học tập, cố gắng vươn lên trong cuộc sống”. Theo đó, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em, luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện thường xuyên. Vì thế, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bệnh tật, trẻ bị tai nạn thương tích đã được hỗ trợ kịp thời.

Dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao 150 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 250.000 đồng; Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 300 suất quà cộng đồng cho các em , mỗi xuất 70.000 đồng.

Xuân Dàng - ĐTT