Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Khai mạc Hội thi Văn nghệ quần chúng huyện năm 2020

(14:17 | 25/09/2020)

Đêm 24/9/2020, UBND huyện Giồng Riềng tổ chức khai mạc Hội thi Văn nghệ quần chúng huyện năm 2020. Đến dự có ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thu Hận. UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Văn Thái Quỳnh,  HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị; các diễn viên và đông đảo cổ động viên đến tham gia thi đấu và cổ vũ hội thi.

Tham gia Hội thi, có 19 đơn vị đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong 3 ngày, 24-26/9/2020, mỗi đội thi diễn một chương trình gồm đủ các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa...…Với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu đôi lứa, gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất. Tuyên truyền Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XII, phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Huỳnh Văn Thái Quỳnh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong không khí thi đua cùng với cán bộ và Nhân dân huyện nhà đang ra sức lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là hoạt động có ý nghĩa văn hóa, chính trị sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tiềm năng nghệ thuật quần chúng ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ; đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng hái thi đua trong lao động sản xuất, góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

Hội thi nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào văn hóa văn nghệ trong đại đa số các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để các đội văn nghệ quần chúng có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm nâng cao trình độ để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu hưởng thụ văn hóa văn nghệ của Nhân dân trên địa bàn huyện. Và qua đây, giúp Ban Tổ chức tuyển Hội thi chọn những hạt nhân xuất sắc nhất bổ sung vào đội văn nghệ quần chúng huyện để lưu diễn.

Xuân Dàng - TTVHTT&TT