Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Huyện Giồng Riềng tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

(10:04 | 25/06/2019)

Ngày 19/6/2019, UBND huyện Giồng Riềng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thị Tìm hiểu kiến thức về giáo  dục đạo đức, lối sống trong gia đình huyện Giồng Riềng năm 2019.

hoi thi kien thuc 2.jpg

Hội thi nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và vai trò của gia đình trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước; đồng thời, thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, hướng tới xây dựng gia đình no ấp, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần phòng, chống các tệ nạn xã hội, phòng, chống bạo lực gia đình; qua đó, nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 21/02/2015 của Ban bí thư về xây dựng gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

hoi thi kien thuc 1.jpg

Hội thi còn là điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững nhằm giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.Tham gia Hội thi có 19 đội đến từ 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các đội sẽ tham gia thi phần Kiến thức và Tiểu phẩm, nội dung chủ yếu tìm hiểu những kiến thức về xây dựng nếp sống văn hóa đẹp trong gia đình. Sau một ngày thi diễn, các đội thi đã truyền tải được những thông điệp mang ý nghĩa của cuộc sống gia đình.

Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và 03 giải khuyến khích cho các đội ở phần thi Kiến thức và Tiểu phẩm; trao giải diễn viên xuất sắc cho 2 thí sinh; giải Nhất toàn đoàn thuộc về xã Hòa Thuận, giải Nhì toàn đoàn xã Thạnh Bình và giải Ba toàn đoàn xã Thạnh Lộc./.

Văn Đẹp - ĐTT