Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Ngày hội thanh niên gắn với văn hóa giao thông năm 2019

(10:21 | 19/04/2019)

Ngày 17/4/2019, Ban an toàn giao thông huyện Giồng Riềng phối hợp với Ủy Ban hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện tổ chức ngày hội thanh niên gắn với văn hóa giao thông năm 2019. Đến dự có hơn 300 đoàn viên, hội viên trong huyện.

V.00_00_57_19.Still003.jpg

Tại ngày hội, Ban tổ chức tiến hành ra mắt đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông gồm 20 thành viên. Các đoàn viên, hội viên được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, thực hành lái xe an toàn trên sa hình, thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu; thi ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông; kiểm tra xe miễn phí, thay nhớt xe miễn phí. Thông qua Hội thi nhằm kịp thời cung cấp thông tin về an toàn giao thông cũng như tăng cường trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong cán bộ, đoàn viên, hội viên; đẩy mạnh tuyên truyền về nguyên nhân và hậu quả của việc điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu, bia, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm…nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông./.

Xuân Dàng - ĐTT