Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Giồng Riềng mít tinh hưởng hướng ngày " Toàn dân phòng cháy, chữa chày"

(14:29 | 05/10/2017)

 Sáng ngày 04/10/2017, UBND huyện Giồng Riềng tổ chức lễ mittinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2017. Đồng chí Võ Tùng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

b95389bbfa8216dc4f93.jpg

  Đồng chí Võ Tùng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi chức lễ mittinh hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” năm 2017

 

            Cháy nổ là tai nạn rủi ro hết sức bất ngờ, xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Mặc dù, trong những năm qua, các cấp, các ngành, các tổ chức và mỗi cá nhân đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ, nhưng tình hình cháy nổ vẫn diễn biến hết sức phức tạp, luôn rình rập, đe dọa cuộc sống. Tuy nhiên, từ khi Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực đến nay, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự chỉ đạo tích cực của các cấp chính quyền, lực lượng Công an nhân dân, trong công tác phòng cháy, chữa cháy đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hoạt động phòng cháy, chữa cháy đi vào nề nếp, nhiều vụ cháy xảy ra đã được tổ chức chữa cháy tích cực, kịp thời nên đã giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, hiệu quả quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy ngày càng được tăng cường…Những kết quả đó đã từng bước kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, phục vụ sự phát triển bền vững của huyện nhà.

12f2b0e0c3d92f8776c8.jpg
 

Để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra, tại buổi lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Võ Tùng kêu gọi mỗi tổ chức, gia đình và cá nhân hãy luôn đề cao cảnh giác, không nên chủ quan, mất cảnh giác và phải thận trọng khi sử dụng lửa, điện, vật dụng dễ cháy, xem đây là biện pháp phòng ngừa hiệu quả và thiết thực nhất. Đồng thời, các ngành, các cấp phải xem công tác phòng cháy, chữa cháy là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, góp phần thiết thực bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cơ quan, đơn vị và Nhân dân.  Sau lễ míttinh, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các em học sinh cùng tham gia diễu hành hưởng ứng ‘‘Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy’’ theo các tuyến đường chính của huyện./.

Xuân Dàng - ĐTT