Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Viện kiểm sát nhân dân huyện kiểm sát việc tuân pháp luật đối với cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Giồng Riềng

(13:56 | 03/10/2017)

Ngày 26 tháng 9 năm 2017, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giồng Riềng tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự (THAHS) theo Quyết định số 292/QĐ-VKT và Kế hoạch số 293/KH-VKS ngày 15/9/2017 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giồng Riềng đối với Cơ quan THAHS Công an huyện Giồng Riềng.

FullSizeRender.jpg

Nội dung kiểm sát về công tác chỉ đạo, kiểm tra và hướng dẫn thi hành án hình sự; công tác thi hành án hình sự. Kết quả kiểm sát, cơ quan THAHS Công an huyện Giồng Riềng có quan tâm đến việc hướng dẫn nghiệp vụ về công tác thi hành án hình sự đối với UBND cấp xã, kiểm tra, chỉ đạo Công an cấp xã tham mưu giúp cho UBND cùng cấp thực hiện công tác THAHS theo thẩm quyền tại địa phương. Việc tiếp nhận Quyết định THAHS phạt tù chuyển chấp hành án đúng quy định đạt tỉ lệ 100%; số bị án chấp hành xong thời gian thử thách án treo, án phạt cải tạo không giam giữ điều được cấp giấy chứng nhận đạt tỉ lệ 100%.

Tuy nhiên, qua kiểm sát phát hiện 02 hồ sơ thi hành án phạt cải tạo không giam giữ đối với Nguyễn Văn Thực và Lê Thị Bích chưa chuyển giao cho Ủy ban nhân dân cấp xã theo thời hạn quy định. Nguyên nhân, khi nhận các Quyết định thi hành án từ Tòa án, Cơ quan THAHS đã tiến hành xác minh nhưng 02 đối tượng trên không có mặt tại địa phương, không rõ nơi cư trú ở đâu nên chưa chuyển giao được cho Ủy ban nhân dân xã giám sát, giáo dục đối tượng./.

Vũ Phương - VKSND huyện