Giồng Riềng triển khai kế hoạch thực hiện các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2021.

(08:32 | 18/06/2020)

Sáng ngày 16/6/2020, Ban Chỉ huy Quân sự và Ban Chỉ đạo các hoạt động tết “Quân – Dân” huyện Giồng Riềng tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các hoạt động tết Quân - Dân năm 2021 trên địa bàn xã Bàn Thạch. Dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Phan Đình Nghĩa –Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo tết “Quân – Dân” huyện.

Năm nay, huyện Giồng Riềng chọn xã Bàn Thạch tổ chức các hoạt động “Tết Quân – Dân” nhằm tuyên truyền, giáo dục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết quân - dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, công tác chính sách an sinh xã hội, hậu phương quân đội, tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình quân - dân chào mừng xuân mới, góp phần xây dựng thế trận lòng dân trong khu vực phòng thủ huyện và trên địa bàn xã Bàn Thạch; góp phần giữ vững xã nông thôn mới Bàn Thạch, phấn đấu xã đạt thêm 1 đến 2 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Chương trình các hoạt động tết “Quân – Dân” năm 2021 sẽ diễn ra các hoạt động như: Tuyên truyền Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh Dự bị động viên; tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo, quốc gia; các chính sách về dân tộc tôn giáo, hậu phương Quân đội, xây dựng nông thôn mới, các phong trào, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ chức họp mặt kể chuyện chiến đấu, truyền thống cách mạng của Đảng, Quân đội địa phương. Vận động xây dựng, sửa chữa 27 nhà ở cho các đối tượng. Xây dựng 01 sân chơi cho thiếu nhi tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bàn Thạch. Tiến hành sửa chữa, mở rộng, phát quang lộ giao thông nông thôn. Trồng cây và hoa ven đường; xây dựng hố rác giữ gìn vệ sinh. Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách khó khăn. Tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian phục vụ lễ xuất quân và lễ tổng kết các hoạt động tết “Quân – Dân”. Tổ chức hội thi gói và nấu bánh tét.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phan Đình Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo tết “Quân – Dân” huyện yêu cầu các ngành thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh công tác vận động, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đối với chính quyền địa phương xã Bàn Thạch cần chủ động tuyên truyền vận động người dân tham gia tích cực cùng lực lượng quân đội thực hiện các công trình phần việc ở địa phương…

Thời gian thực hiện các hoạt động tết “Quân – Dân” năm 2021 trên địa bàn xã Bàn Thạch diễn ra từ tháng 8/2020 đến tháng 01/2021./.

Văn Đẹp - TTVHTT và Truyền thanh