Kinh tế, hợp tác đầu tư

Giồng Riềng tập huấn kiến thức Hội nhập kinh tế Quốc tế năm 2018

(09:04 | 01/08/2018)

Ngày 31/7/2018, hơn 120 đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân, giám đốc HTX của 3 huyện Giồng Riềng, U Minh Thượng và Gò Quao vừa được tập huấn kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế 2018 do Sở Công Thương phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP. Hồ Chí Minh thuộc Bộ Công Thương tổ chức.

DSC_0556.jpg

Tại đây, học viên được TS. Nguyễn Minh Tiến - Chuyên gia kinh tế trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP. Hồ Chí Minh, giám đốc cơ sở Cần Thơ giới thiệu 4 chuyên đề  tổng quan về hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới mà Việt Nam tham gia; Rào cản kỹ thuật đối với sản phẩm nông nghiệp khi tham gia FTA thế hệ mới; Cách tổ chức sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị - xây dựng thương hiệu sản phẩm chủ lực gắn với quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quốc gia gạo Việt Nam của Bộ NN-PTNT.

Qua đó, giúp cho các học viên nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời những thông tin, kiến thức, nâng cao khả năng vận dụng, tham mưu, đề xuất cơ chế, chính sách và giải pháp cụ thể để tiến hành sản xuất đáp ứng nhu cầu của tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế./.

Thúy Liễu - ĐTT