Kinh tế, hợp tác đầu tư

Giồng Riềng tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ I, giai đoạn 2012-2017

(07:13 | 20/06/2018)

Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Giồng Riềng tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi (NCT) tiêu biểu sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi lần thứ I, giai đoạn 2012-2017. Đến dự có ông Cao Quốc Điện – Phó Bí thư Huyện ủy, ông Lê Thanh Sanh – UVTV, Phó Chủ tịch TT.HĐND huyện, bà Nguyễn Kim Nương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 85/18.765 hội viên NCT trên địa bàn huyện.

hình 2.jpg

Trên toàn huyện có 12.591 NCT trực tiếp lao động sản xuất, tham gia xây dựng kinh tế hộ gia đình, kinh tế tập thể, chủ doanh nghiệp, chủ trang trại trong các lĩnh vực. Trong 5 năm qua, có 4.399 hộ gia đình NCT đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi, với diện tích 6.719 ha. Đến nay, nhiều hội viên NCT đã tích cực nghiên cứu các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới áp dụng vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mức thu nhập của NCT sản xuất kinh doanh giỏi đạt từ 200 triệu đồng đến 01 tỷ 600 triệu đồng, có 1.623 NCT được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phong trào “NCT làm kinh tế giỏi” thời gian qua đã trở thành phong trào có hiệu quả, số hộ NCT tiêu biểu SXKD giỏi các cấp ngày càng tăng, hộ nghèo, cận nghèo giảm dần, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo làm giàu chính đáng.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền vận động NCT thực hiện phong trào tham gia SXKD giỏi chưa được nhiều, số lượng đăng ký và bình xét đạt còn thấp so với tổng số hộ sản xuất nông nghiệp trên toàn huyện, các mô hình kinh tế, kinh tế hợp tác có hiệu quả nhưng chưa bền vững, việc tổ chức tham gia học tập kinh nghiệm cho NCT còn ít, chậm nhân rộng các mô hình hiệu quả tiên tiến.

hình.jpg

Trong giai đoạn 2017-2022, tiếp tục phát động phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” trong toàn thể hội viên và NCT nhất là vai trò nêu gương sáng cho con cháu noi theo trong sản xuất, kinh doanh giỏi, truyền đạt kinh nghiệm, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng, giảm nghèo, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc. Phấn đấu đến cuối giai đoạn 2017-2020 toàn huyện NCT đạt các danh hiệu SXKD giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã tăng 10% so với giai đoạn trước. Phát hiện nhiều mô hình hay, hiệu quả để nhân rộng cho công đồng, địa phương thực hiện.

Dịp này, Hội NCT huyện trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn sản xuất, kinh doanh giỏi cho 82 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 19 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào NCT SXKD giỏi, giai đoạn 2012 - 2017. Hội nghị cũng đã bầu 17 đại biểu dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh lần thứ III, giai đoạn 2012 – 2017./.

Xuân Dàng - ĐTT