Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Kinh tế, hợp tác đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Giồng Riềng tổ chức lễ bàn giao bò giống cho hộ nghèo

(15:35 | 02/04/2018)

 Ngày 29/3, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang phối hợp với chính quyền địa phương làm lễ bàn giao 111 con bò cái giống sinh sản cho 111 hộ nghèo ở 4 xã Ngọc Thuận; Ngọc Hòa; Thạnh Hòa và Bàn Tân Định huyện Giồng Riềng. Dự lễ bàn giao cấp tỉnh có ông Trần Chí Viễn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; cấp huyện ông Đặng Văn Mần – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; bà Nguyễn Kim Nương – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện tập đoàn Vingroup…

 

TRAO BO 3.jpg
Lễ ký bàn giao bò gữa đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup với đại diện Hội nông dân huyện
 

Theo đại diện Quỹ Thiện Tâm cho biết tại buổi bàn giao Bò cái giống sinh sản, mỗi hộ nghèo được xét chọn tham gia dự án sẽ nhận được 1 con bò cái giống có tỷ lệ máu lai ngoại trên 40%; cân nặng từ 155kg trở lên; đã được nuôi hồi phục sức khỏe sau khi tiêm ngừa hai loại bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng trước khi bàn giao cho nông dân. Khi bò đẻ lứa đầu tiên, hộ nuôi có nghĩa vụ trả lại cho ban quản lý dự án 1 con bê để chuyển giao cho hộ tiếp theo. Sau đó, hộ nuôi sẽ được toàn quyền sử dụng bò mẹ và con chúng sinh ra ở các lứa tiếp theo.

Chương trình này thật sự giúp cho hộ nghèo thực hiện trong dự án có điều kiện cho bà con có con giống để có phương án sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Nhận được con bò giống bà con rất phấn khởi, hứa hẹn sẽ chăm sóc tốt để bò sinh sản trao trả lại cho dự án con bê và tiếp tục phát triển bò cho sinh sản để phát triển kinh tế gia đình.

TRAO BO 2.jpg
 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao bò cho hộ nghèo của huyện Giồng Riềng, đồng chí Trần Chí Viễn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân  tỉnh cảm ơn Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ bà con nghèo huyện Giồng Riềng có thêm việc làm, tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững. Đồng chí Trần Chí Viễn  đề nghị: Để dự án hỗ trợ Bò cái giống sinh sản của Quỹ Thiện Tâm được thành công, ngoài sự quan tâm của chính quyền địa phương, cần sự vươn lên của chính những hộ được hỗ trợ bò giống. Bà con phải coi đây là tài sản của gia đình mình để chăm sóc, nuôi dưỡng số bò giống này khỏe mạnh, đem lại hiệu quả cho bà con trong chăn nuôi, góp phần đem lại sự thành công cho dự án.

Văn Đẹp - ĐTT