Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Giồng Riềng rộn ràng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(14:28 | 17/11/2020)

Trong 02 ngày, 14 và 15/11/2020, hầu hết các ấp và khu phố trên địa bàn huyện Giồng Riềng rộn ràng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Người dân ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Lộc tham gia trò chơi đập heo đất.

 

       Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18-11. Tại huyện Giồng Riềng, Ngày hội không chỉ là dịp để người dân gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm ăn hiệu quả, nuôi dạy con cái, tổng kết thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mà còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức trước, trong Ngày hội… Chính vì vậy, Ngày hội có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng khu dân cư của huyện.

      Trong Ngày hội, đông đảo người dân các ấp, khu phố có mặt từ rất sớm với không khí vui tươi, phấn khởi. Trước khi đi vào nội dung chính, bà con được tham gia các trò chơi dân gian, truyền thống của dân tộc để tạo không thêm sôi nỗi.

 

Người dân ấp Thạnh An, xã THạnh Lộc tham gia bắt vịt dưới nước

 

       Đi vào nội dung chính của Ngày hội, sau nghi thức chào cờ, người dân đã cùng nhau ôn lại ngày truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp vào hoạt động của ấp, khu phố, biểu dương những gia đình đạt chuẩn văn hóa nhiều năm liền; chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… để bà con phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hình ảnh tặng quà cho hộ nghèo nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

 

     Giồng Riềng là một huyện nông nghiệp, đời sống không ít người dân trên địa bàn còn khó khăn nhưng nhờ sự tuyên truyền, vận động của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể trong huyện nên những năm qua, đời sống người dân từng bước được cải thiện, đã tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng khu dân cư văn hóa./. 

Võ Văn Nhiên Em - VP.HĐND-UBND huyện