Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Phát huy truyền thống, xây dựng quê hương anh hùng

(08:33 | 14/10/2020)

Sáng ngày 12/10/2020, trong không khí tôn nghiêm, với tất cả tấm lòng thành kính tri ơn, Đảng bộ và nhân dân huyện Giồng Riềng trang trọng tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 60 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Mai Thị Nương (bí danh Hồng Hạnh), người nữ liệt sĩ gan gốc, kiên trung, bất khuất. Ôn lại tiểu sử về cuộc đời với sự chiến đấu kiên trung và sự hy sinh anh dũng của nữ AHLLVTND Mai Thị Nương, chúng ta như được trở về một thời kháng chiến hào hùng, oanh liệt đầy âm vang của lịch sử dân tộc, của quê hương Giồng Riềng.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tại lễ dâng hương kỷ niệm 60 năm ngày hy sinh AHLLVTND Mai Thị Nương ( 12/10/1960 -12/10/2020)
 

     Trước mưa bom, bão đạn chị Mai Thị Nương đã chiến đấu kiên cường, anh dũng sẵn sàng quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Người con gái kiên trung trên mãnh đất Giồng Riềng, một tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, không hề run sợ trước kẻ thù. Chị đã tô đẹp thêm trang sử vẻ vang của dân tộc ta nói chung, huyện Giồng Riềng nói riêng. Tinh thần yêu nước, ý chí bất khuất và sự hy sinh anh dũng của chị đã truyền thêm sức mạnh, châm ngòi cho ngọn lửa cao trào đấu tranh rộng khắp. Lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện quyết tâm đánh giặc, bảo vệ quê hương cho đến ngày giành thắng lợi hoàn toàn.

      Cuộc đời ngắn ngủi 20 xuân của chị đã đi vào lịch sử, hóa thân vào quê hương đất nước, tên tuổi của chị đã gắn liền với quê hương Giồng Riềng anh hùng, như ánh dương sáng ngời cho hôm nay và mãi mãi mai sau. Mai Thị Nương là tấm gương trung dũng, quật cường của quân và dân đất Giồng Riềng trong những năm chiến đấu bền bỉ vì độc lập và tự do của dân tộc. Sự hy sinh và những chiến công oanh liệt của chị đã ghi dấu son chói lọi vào bia đá sử vàng của quê hương, đất nước, là điểm tựa sáng ngời cho thế hệ mai sau mãi tự hào.

Đường tỉnh 963B đoạn từ xã Long Thạnh về thị trấn Giồng Riềng (Giồng Riềng) đang được nâng cấp, mở rộng từ nguồn ngân sách tỉnh.

 

       Từ sau ngày giải phóng đến nay, với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, dân và quân huyện Giồng Riềng tiếp tục khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các lĩnh vực kinh tế - xã hội của huyện phát triển khá toàn diện. Đặc biệt, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Đảng bộ, quân và dân trong huyện đã tăng cường đoàn kết nhất trí, nâng cao ý thức tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, kế thừa và phát huy những kết quả đạt được từ các khóa trước, tập trung khắc phục khó khăn, kết quả thực hiện đạt 31/34 chỉ tiêu, trong đó có 22 chỉ tiêu vượt nghị quyết. Kinh tế tiếp tục phát triển; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường đầu tư; cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn được đảm bảo. 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới; huyện đang đề nghị công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; chăm lo tốt cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thị trấn thường xuyên được củng cố, kiện toàn, nâng lên chất lượng hoạt động. Lòng tin của nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền ngày càng vững chắc.

Người dân huyện Giồng Riềng thu hoạch lúa

 

       Tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, Đảng bộ, dân và quân huyện Giồng Riềng luôn đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống anh hùng, ra sức thi đua thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Tập trung thực hiện 3 khâu đột phá: Huy động các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng, ưu tiên cho hạ tầng sản xuất, giao thông đối ngoại; đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao chất lượng và giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích từ 115 triệu đồng/ha trở lên; tiếp tục củng cố, nâng lên chất lượng hoạt động của cấp ủy, sinh hoạt chi bộ.

     Trong không khí tôn nghiêm của buổi lễ dâng hương, trước anh linh của liệt nữ, AHLLVTND Mai Thị Nương, chúng ta bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tự hào; đồng thời, nguyện phấn đấu hy sinh, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của người cán bộ, đảng viên của Đảng, đem hết công sức, trí tuệ, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, làm cho cuộc sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc; góp phần thiết thực xây dựng quê hương Giồng Riềng ngày càng giàu đẹp, văn minh, luôn xứng danh là huyện anh hùng của các anh hùng liệt sĩ, xứng đáng với sự hy sinh của AHLLVTND Mai Thị Nương.

Cao Quốc Điện - PBT-Chủ tịch UBND huyện