Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị điển hình tiên tiến huyện lần thứ III, giai đoạn 2020 - 2025

(10:26 | 01/07/2020)

Ủy ban nhân dân huyện Giồng Riềng vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2020 - 2025. Đến dự có ông Đặng Văn Mần - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Cao Quốc Điện - Phó Bí thư Huyện ủy; ông Phan Đình Nghĩa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị và các tổ chức, cá nhân được khen thưởng.

 

          Trong thời gian qua, huyện Giồng Riềng đã quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Luật Thi đua, khen thưởng và văn bản có liên quan về công tác thi đua, khen thưởng; tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước; lãnh đạo, chỉ đạo phát động rộng rãi các phong trào thi đua, qua đó đã thu hút được đông đảo các cơ quan, các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trong huyện hưởng ứng tích cực, phát huy được sức mạnh tổng hợp cộng đồng, tạo ra động lực mạnh mẽ. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần XI đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng, đời sống, vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên, dân chủ trong xã hội được phát huy tốt hơn, tạo sự đồng thuận xã hội, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

            Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Văn Mần - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và bày tỏ lòng cảm ơn đối với những tấm gương, nỗ lực và cống hiến của những tập thể, cá nhân được vinh danh qua các danh hiệu. Mặc khác, cũng lưu ý trong thời gian tới, các cấp, các ngành từ huyện đến xã, thị và Nhân dân cần tập trung chỉ đạo cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện thành chương trình, kế hoạch của mỗi ngành, mỗi cấp; đồng thời, tổ chức phát động thi đua thành phong trào sôi nổi rộng khắp, tạo sức lan tỏa để Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục phát động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước bằng các hình thức, với những mục tiêu, việc làm cụ thể, nội dung thiết thực. Các phong trào thi đua cần gắn với nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức, đơn vị, địa phương. Phát hiện và tôn vinh kịp thời các điển hành tiên tiến trong tất cả các lĩnh vực. Các điển hình tiên tiến hôm nay được vinh danh, khen thưởng cần tiếp tục học tập, cống hiến, làm gương để nhiều người khác noi theo. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tiếp tục hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua yêu nước thông qua việc tự học tập, tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để cống hiến xuất sắc cho Đảng, cho Nhân dân và cho quê hương đất nước…

Hội nghị đề ra một số chỉ tiêu cụ thể trong phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 như: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 15,9 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt từ 6,29% trở lên; thu nhập bình quân đầu người đạt từ 88 triệu đồng/người/năm; phấn đấu đến năm 2025, toàn huyện có 4-5 xã đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao, có xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng thị trấn Giồng Riềng đạt đô thị loại 4; giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 1-1,5%; giảm tỷ lệ hộ dân tộc thiểu số nghèo 2%/năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2025 đạt từ 65% trở lên; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ từ 90% trở lên; kết nạp 600 đảng viên mới; huy động trẻ từ 6-14 tuổi đến trường đạt 99%/năm; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99%/năm; vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt chỉ tiên trên giao; hộ sử dụng điện đạt trên 99%, sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98%, nước sạch 66%...

Tại hội nghị, Huyện ủy tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 40 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện gương người tốt, việc tốt làm theo lời Bác, với chủ đề “Chúng tôi là công dân, cán bộ, đảng viên, tập thể tốt”; UBND huyện biểu dương 186 cá nhân là gương điển hành tiên tiến, giai đoạn 2015-2020.

Xuân Dàng - TTVHTT và TT