Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo huyện Giồng Riềng gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với nhân dân

(09:13 | 15/10/2019)

 Lãnh đạo huyện Giồng Riềng vừa có buổi gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại để lắng nghe ý kiến của Nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng. Dự đối thoại với Nhân dân có ông Nguyễn Thanh Phong, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Phan Đình Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Thanh Sanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thạnh.

 

ĐT VT 1.jpg
 

        Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, cũng như tiếp tục đổi mới phong cách, tác phong làm việc và nâng cao hơn vai trò, trách nhiệm của người lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở. Qua hoạt động này, kịp thời lắng nghe, đối thoại và tiếp nhận, giải quyết các phản ánh, kiến nghị bức xúc, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân nói chung, đoàn viên, hội viên nói riêng. Đồng thời, cuộc gặp gỡ, đối thoại cũng nhằm tôn trọng và phát huy quyền làm chủ trực tiếp của Nhân dân, tạo không khí dân chủ, công khai giữa lãnh đạo địa phương với Nhân dân, góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền. Từ đó, tạo sự đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền huyện nhà nói chung và xã Vĩnh Thạnh nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh và toàn diện, phấn đấu năm 2019 xã  Vĩnh Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới.

          Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu sơ lược tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn huyện trong thời gian qua và một số chỉ tiêu thực hiện những tháng cuối năm; đồng thời, nêu lên một số mục tiêu mà chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Thạnh cần đoàn kết thực hiện trong thời gian tới, nhằm đưa xã Vĩnh Thạnh đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hướng tới được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2019.

       

ĐTVT3.jpg
 

         Qua báo cáo của huyện, các đại biểu tham dự buổi đối thoại đồng tình trước sự phát triển của huyện nhà trong thời gian qua, đặc biệt là quá trình phát triển các mặt của xã Vĩnh Thạnh. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến, kiến nghị lên lãnh đạo huyện những vấn đề bức xúc hiện nay như: Đề nghị nhà nước tiếp tục có sự đầu tư xây dựng mới một số tuyến đường giao thông nông thôn ở ngõ xóm, vì hiện nay trên địa bàn xã vẫn còn một số tuyến đường chưa được xây dựng hoàn chỉ nên người dân và các em học sinh đi lại rất khó khăn; đề nghị kéo điện lưới quốc gia về một số vùng lõm, vì hiện nay trên địa bàn xã còn một số nơi chưa có điện lưới quốc gia đi qua, người dân còn sử dụng điện chia hơi; đề nghị kéo nước sạch về nông thôn để người dân sử dụng nước hợp vệ sinh… Ngoài ra, người dân còn quan tâm về giá cả các mặt hàng nông sản mất ổn định, làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của người nông dân; chính sách đối với người có công và vấn đề ô nhiễm nguồn nước trên địa bàn xã.

          Sau khi lắng nghe các ý kiến của người dân, đại diện từng ngành chuyên môn của huyện theo lĩnh vực quản lý trả lời trực tiếp các ý kiến. Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện đã giải trình và ghi nhận một kiến nghị bức xúc của người dân, để có hướng chỉ đạo thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

         Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại với Nhân dân xã Vĩnh Thạnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị Nhân dân xã Vĩnh Thạnh tiếp tục tham gia tốt việc đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục tham gia thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới, nêu cao vai trò đảm bảo hoàn thành các công việc thuộc người dân làm, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng xã Vĩnh Thạnh hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2019.

            Dịp này, Ủy ban MTTQVN huyện vận động các mạnh thường quân trao tặng 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh./.

Văn Đẹp - ĐTT