Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Thông tin tổng hợp

Xem với cỡ chữAA

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ Bách Hóa Giồng Riềng

(08:09 | 10/11/2020)

Ngày 06/11/2020, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Tây sông Hậu phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cơ sở, Công an huyện Giồng Riềng tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Bách Hóa Giồng Riềng.

 

      Tình huống giả định được đặt ra là khoảng 14h 30 phút cùng ngày đã xảy ra cháy tại Kiot số 16, chợ Bách Hóa Giồng Riềng. Nguyên nhân cháy là do quá trình nấu không có người trông coi nên xảy ra cháy. Tại hiện trường vụ cháy lúc này có nhiều người bị mắc kẹt, ngạt khói không thể tự thoát nạn. Do đặc điểm đám cháy ở trong Chợ có nhiều vật dụng dễ cháy như: vải, nhựa, quần áo may sẵn nên công tác chữa cháy ban đầu của lực lượng tại chỗ cũng gặp nhiều khó khăn. Sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cơ sở, Công an huyện Giồng Riềng đã nhanh chóng điều động phương tiện chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy cùng với các lực lượng tại chỗ và lực lượng chi viện của Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Tây sông Hậu … Với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng, đám cháy đã được khống chế sau khoảng 30 phút, toàn bộ người bị nạn được cứu thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

      Kết thúc, Ban Chỉ huy thực tập phương án chữa cháy tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm, hạn chế. Đây là dịp giúp lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở nắm bắt và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, đồng thời xử lý kịp thời có hiệu quả các vụ cháy xảy ra trong chợ và khu vực lân cận. 

Xuân Dàng - TTVHTT&TT