Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Thông tin tổng hợp

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội người cao tuổi năm 2020

(15:59 | 23/10/2020)

Ngày 22/10/2020, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Người cao tuổi năm 2020. Dự có ông Nguyễn Hữu Trí, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; ông Bành Thiên Tứ, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và 60 học viên là cán bộ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi và một số Chi hội Trưởng người cao tuổi các xã, thị trấn trong huyện.

 

      Trong hai ngày, 22 - 23/10/2020, các học viên được tìm hiểu và thảo luận sâu vào 3 chuyên đề: Đề án số 302 ngày 02/6/2008 của Hội Người cao tuổi Việt Nam về cuộc vận động “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” ; Đề án 2951 ngày 10/10/2017 của Sở Lao Động - Thương Binh và Xã hội tỉnh về thành lập câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2017-2020; hướng dẫn một số giải pháp chủ yếu để thực hiện có hiệu quả Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi và một số văn bản khác có liên quan.

       Qua lớp tập huấn, các cán bộ làm công tác Hội Người cao tuổi ở cơ sở sẽ tiếp thu được những kiến thức cơ bản về lý luận, thực tiễn và nghiệp vụ công tác Hội trong tình hình mới. Theo đó, các học viên sẽ vận dụng tốt hơn giữa lý luận và thực tiễn, sáng tạo trong công việc, thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của Hội ở cấp mình, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào quần chúng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần đưa công tác Hội Người cao tuổi ở cơ sở lên tầm cao mới, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội của nhân dân. Đồng thời, còn tạo ra một sân chơi rất bổ ích để giúp các cụ gặp gỡ, thăm hỏi, giao lưu và động viên nhau cùng thực hiện tốt phong trào “Người cao tuổi, nêu gương sáng”, để các cụ yên tâm thực hiện nếp sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội./.

Trường Chinh- TTVHTT&TT huyện