Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Thông tin tổng hợp

Xem với cỡ chữAA

Hội LHPN huyện Giồng Riềng tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020)

(08:25 | 28/07/2020)

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020),  Hội LHPN huyện Giồng Riềng đã chủ động xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để động viên, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng như: tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tiêu biểu; tham gia vệ sinh nghĩa trang, viếng mộ liệt sĩ và thắp nến tri ân tại tượng đài anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Thị Nương, các bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ trong huyện. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, kết quả tổ chức được 526 cuộc có 1.025 người tham dự.

 

       Hội LHPN trong toàn huyện đã tham gia cùng với Đoàn cán bộ tỉnh, huyện và cơ sở thăm và tặng 2.978 suất quà cho các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương, binh liệt sĩ, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện với số tiền 599.400.000 đồng, trong này nguồn ngân sách của địa phương 499 suất quà với số tiền 99. 8000.000 đồng.

      Riêng Hội LHPN huyện tổ chức Đoàn cán bộ Hội và mời đồng chí Bí thư Huyện ủy tham gia cùng Đoàn đến thăm các cô nguyên là lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ thuộc diện gia đình chính sách và tặng 03 xuất quà trị giá 1.800.000 đồng. Các cơ sở Hội cũng chủ động phối hợp có hiệu quả với các đoàn thể và vận động các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương tham gia tặng quà, xây nhà tình nghĩa cho hội viên thuộc diện gia đình chính sách trên địa bàn xã.

   Ngoài các hoạt động trên, Hội LHPN huyện cùng với UBMTTQ huyện, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Huyện Đoàn và Hội Chữ thập đỏ huyện nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ba - ấp Kênh Tràm, xã Hòa An định kỳ hàng quý với số tiền là 3.000.000 đồng, góp phần cùng với Đảng và Nhà nước và chính quyền địa phương làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

      Thông qua các hoạt động đã thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Đây cũng là dịp thể hiện sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, là sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ mẹ, cha, anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngọc Điệp - PCT Hội LHPN huyện