Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN

Xem với cỡ chữAA

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Thị trấn Giồng Riềng

(13:42 | 24/11/2020)

Ngày 23/11/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 01 gồm: ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc Hội; Đại tá Hồ Văn Thái, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 đã có buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng sau kỳ họp lần thứ 10 Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

 

     Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn, đại biểu Nguyễn Văn Luật đã thông báo với cử tri về nội dung, kết quả của kỳ họp thứ 10. Theo đó, kỳ họp đã thông qua 7 dự án luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

         Tham gia phát biểu ý kiến về tình hình trộm cắp, tệ nạn xã hội, cử tri cho rằng các qui định hiện hành chưa đủ sức răn đe các đối tượng vi phạm nên cần phải được điều chỉnh cho phù hợp; cử tri kiến nghị Quốc hội nghiên cứu cần tăng hình thức xử lý đối với tội phạm ma túy; việc thu tiền điện như hiện nay gây khó khăn cho người dân nông thôn. Ngoài ra, các vấn đề về luật nghĩa vụ quân sự; chế độ chính sách đối với người có công; thủ tục hành chính, bảo hiểm y tế cũng được cử tri quan tâm kiến nghị đến đại biểu Quốc hội.

        Tại đây, các ngành chức năng như: UBND Thị Trấn, Điện lực Giồng Riềng, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND huyện Giồng Riềng đã giải trình những ý kiến đặt ra của các cử tri.

         Thay mặt đoàn, Đại biểu Hồ Văn Thái cảm ơn các ý kiến đóng góp và sự quan tâm của cử tri đối với hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua, đồng thời giải thích một số vấn đề được cử tri quan tâm và tiếp thu những kiến nghị của cử tri, chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

          Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng 03 phần quà cho hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn Giồng Riềng./.

Trường Chinh- TTVHTT&TT huyện