Giáo dục, đào tạo

Trường THPT Hòa Thuận đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

(09:09 | 07/07/2020)

Ngày 06/7/2020, trường Trung học phổ thông Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, gắn với bế giảng năm học 2019-2020.

Qua nhiều năm phấn đấu trong xây dựng trường lớp, phát triển sự nghiệp giáo dục. Đến nay, trường trung học phổ thông Hòa Thuận có tổng số 63 cán bộ, giáo viên, công nhân viên; tổng diện tích của trường là 16.000m2; có 03 dãy nhà kiên cố, với 23 phòng học đều trang bị đầy đủ tivi, 02 phòng thực hành thí nghiệm, 01 phòng học ngoại ngữ, 02 phòng máy vi tính dạy môn tin học, 01 thư viện và có đủ phòng phục vụ cho công việc hành chính.

Năm học 2019-2020, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 98,34%; tỷ lệ học sinh hạnh kiểm khá, tốt đạt 100%, tỷ lệ học sinh bỏ học là 1,8%.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Thị Thu Oanh - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hòa Thuận, nhấn mạnh: Qua thời gian phấn đấu, tập thể nhà trường vui mừng đón nhận Quyết định số 309/QĐ-UBND ngày 10/02/2020 của UBND tỉnh Kiên Giang, về công nhận trường Trung học phổ thông Hòa Thuận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự, tự hào và là sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể nhà trường, quý phụ huynh và học sinh. Thời gian tới nhà trường quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, dạy tốt - học tốt, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, đạt được nhiều thành tích trong dạy và học”.

Dịp này, trường Trung học phổ thông Hòa Thuận biểu dương, khen thưởng cho 12 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; Hội Khuyến học huyện trao 04 suất học bổng cho 04 học sinh vượt khó học tốt của trường, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng./.

Xuân Dàng - TTVHTT&TT