Cổng thông tin điện tử huyện Giồng Riềng

Giáo dục, đào tạo

Xem với cỡ chữAA

UBND huyện Giồng Riềng triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội việc làm

(09:57 | 21/05/2020)

Ngày 18/5/2020,  UBND huyện Giồng Riềng tổ chức hội nghị triển khai tổ chức ngày hội việc làm trên địa bàn huyện.

Ngày hội việc làm được tổ chức nhằm tạo việc làm, giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động được học tập để nâng cao tay nghề, được làm việc trong môi trường thuận lợi và thu nhập ổn định cuộc sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Ngày hội việc làm cũng tạo điều kiện cho học sinh mới tốt nghiệp phổ thông trung học, sinh viên ra trường chưa có việc làm ổn định, lao động đang hưởng trợ thất nghiệp….đến gặp gỡ với các công ty tuyển dụng lao động trong tỉnh và các công ty xuất khẩu lao động; để sinh viên và người lao động có dịp tìm hiểu các thị trường và định hướng việc làm trong thương lai. Đây là cơ hội nhằm chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

            Nâng cao nhận thức, chất lượng nguồn nhân lực có trình độ kỹ năng nghề nghiệp, biết ngoại ngữ, có sức khoẻ, có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trên địa bàn huyện.

 

           Về hình thức tổ chức, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ giới thiệu việc làm tỉnh Kiên Giang tổ chức ngày hội việc làm cho người lao động trên địa bàn tham gia theo hình thức tư vấn theo cụm xã, thị, dự kiến khoảng 8 cụm, mỗi cụm từ 1 đến 3 xã, thị. Hoạt động nhằm giúp cho lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cán bộ văn hoá xã hội phụ trách lĩnh vực lao động – việc làm và các ngành đoàn thể xã liên quan nắm được rõ thông tin tuyển dụng, củng như những chính sách mới liên quan đến người lao động.

            Đối tượng tham gia ngày hội việc làm là lao động trong độ tuổi trên địa bàn huyện có nhu cầu tìm kiếm việc làm bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm hoặc có việc làm chưa ổn định, lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo; sinh viên ra trường chưa có việc làm. Dự kiến có 05 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển sinh và tuyển lao động trực tiếp tại buổi tư vấn việc làm, trong đó 02 doanh nghiệp trong tỉnh, 02 đơn vị có chức năng đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, 01 đơn vị đưa lao động theo chương trình vừa học, vừa làm. Tổng số lao động mà toàn huyện dự kiến vận động là 450 lao động. Thời gian tổ chức ngày hội việc làm thực hiện trong tháng 6./.

Văn Đẹp - ĐTT